Điện áp 1,2 triệu volt cao nhất hiện nay trên thế giới và được đặt tại trạm kiểm tra quốc gia tại Bina

Điện áp 1,2 triệu volt cao nhất hiện nay trên thế giới và được đặt tại trạm kiểm tra quốc gia tại Bina

 UHV 1200kV biến tại trang web Bina Zurich, Thụy Sĩ, ngày 07 Tháng Mười năm 2016 - ABB đã phát triển, sản xuất và cung cấp năng lượng 1.200 kilovolt (kV) siêu cao áp máy biến áp điện để hỗ trợ kế hoạch của Ấn Độ để xây dựng một hệ thống truyền tải 1.200 kV, bổ sung 400 kV và 800 kV lưới truyền tải do nhu cầu tăng điện hiện có. Các  máy biến áp được sản xuất và thử nghiệm tại nhà nước-of-the-nghệ thuật cơ sở Vadodara ABB tại Ấn Độ.

Đây 1,2 triệu volt biến đại diện cho xen kẽ cấp điện áp cao nhất hiện nay trên thế giới và được đặt tại trạm kiểm tra quốc gia tại Bina, Madhya Pradesh ở miền Trung Ấn Độ, như là một phần của một sáng kiến ​​hợp tác của tiện ích truyền trung tâm của đất nước, lưới điện Tổng công ty của Ấn Độ Giới hạn (POWERGRID).
 
khoảng địa lý của Ấn Độ có nghĩa là trung tâm thế hệ giàu tài nguyên và trung tâm phụ tải đô thị và công nghiệp thường xa nhau do đó đòi hỏi truyền tải điện hiệu quả. Cùng với cam kết của nước này để tăng cường sự đóng góp của năng lượng tái tạo, những nhân tố nào đang phát triển một cơ sở hạ tầng truyền tải siêu cao áp.
 
Hệ thống truyền dẫn 1,200kV sẽ giúp củng cố lưới điện và tăng cường khả năng chịu tải lên đến 6.000 MW (MW). Truyền ở điện áp cao hơn cho phép số lượng lớn hơn các điện được vận chuyển qua khoảng cách dài hơn, đồng thời giảm thiểu thiệt hại. Đồng thời, không gian ít hơn là cần thiết cho đường dây tải ít hơn, làm giảm các tác động môi trường và chi phí tổng thể.
 
"ABB có một hồ sơ theo dõi tiên phong ở Ấn Độ và thành tích 1.200 kV này là một ví dụ cụ thể của chúng tôi cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển liên tục của cơ sở hạ tầng năng lượng của nó" Claudio Facchin, Chủ tịch bộ phận điện lưới ABB cho biết. "Dự án này cũng nhấn mạnh cách ABB cung cấp giá trị khác biệt thông qua đổi mới và sự hợp tác của khách hàng, cả hai yếu tố quan trọng của chiến lược cấp độ tiếp theo của chúng tôi."
 
Ngoài các biến áp, ABB cũng đã phát triển một máy cắt 1.200 kV mà trước đây được đưa vào trạm kiểm tra. Đây là lần đầu tiên hybrid khí cách nhiệt thiết bị chuyển mạch trên thế giới được cấp năng lượng ở cấp điện áp này. Các ngắt mạch thiết kế độc đáo là một cách an toàn đặt với dao cách ly trong một bể chứa đầy khí cách nhiệt - kết quả trong một không gian tiềm năng tiết kiệm lên đến 60 phần trăm so với thiết kế thông thường.
 
 
ABB (ABBN: Six Thụy Sĩ Ex) là một nhà lãnh đạo công nghệ tiên phong trong các sản phẩm điện khí, robot và chuyển động, tự động hóa công nghiệp, lưới điện phục vụ khách hàng trong các tiện ích, công nghiệp và giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng trên toàn cầu. Trong hơn bốn thập kỷ, ABB là viết về tương lai của số hóa công nghiệp. Với hơn 70 triệu thiết bị được kết nối thông qua các cài đặt cơ sở của hơn 70.000 hệ thống kiểm soát trên tất cả các phân khúc khách hàng, ABB là vị trí lý tưởng để hưởng lợi từ năng lượng và thứ tư cách mạng công nghiệp. Với một di sản hơn 130 năm, ABB hoạt động tại hơn 100 quốc gia với khoảng 135.000 nhân viên.abb.com